Dịch vụ bảo trì sửa chữa hệ thống báo cháy chữa cháy
Sơn chống cháy công nghệ Đức UTC

VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI – BẢO TRÌ HỆ THỐNG QUANG ĐIỆN

Cát và bụi có thể là một trong những kẻ thù chính của hệ thống năng lượng quang điện. Các tác động làm bẩn này là một trong những vấn đề thường gặp nhất trong công nghệ năng lượng mặt trời: xảy ra khi cát, mảnh vụn hoặc đơn giản là bụi tích tụ trên các tấm quang điện.

Do bụi bẩn, mô-đun không thể thu được bức xạ mặt trời một cách tối ưu. Bên cạnh việc không thể tạo ra lượng năng lượng phù hợp, nó có thể gặp trục trặc hoặc vỡ.

Vấn đề mất điện năng tồn tại ở tất cả các nhà máy quang điện, nhưng đó là một hiện tượng khác nhau, và chủ yếu phụ thuộc vào môi trường nơi có vị trí: nó dao động từ 5% một năm ở vùng khí hậu ôn đới với lượng mưa vừa phải lên tới 40% một năm đặc biệt là khí hậu khô cằn và sa mạc.

Ở một số khu vực, hơn nữa, nơi có sương muối hoặc bụi đêm vào đầu giờ sáng, có thể gây ra sự lắng đọng thêm các mảnh vụn trên bề mặt tấm panel. Điều bất tiện hơn nữa là không dễ dàng để loại bỏ với các công cụ làm sạch thông thường.

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời đúng cách

Có nhiều loại tấm pin mặt trời khác nhau và mỗi loại hoạt động khác nhau một chút. Ngoài ra, các tấm pin mặt trời khác nhau từ các nhà cung cấp năng lượng mặt trời khác nhau sẽ phải được xử lý và chăm sóc theo các nhà cung cấp tương ứng. Nếu bạn muốn có hướng dẫn cụ thể để làm sạch các tấm pin mặt trời, bạn sẽ phải nói chuyện với một đại diện năng lượng mặt trời để nhận được khuyến nghị của họ.

Dưới đây là các điều cần xem xét khi bạn nghĩ rằng đó là thời điểm thích hợp để làm sạch các tấm pin mặt trời của bạn.

Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời sạch

Cẩn thận khi vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Hầu hết các nhà cung cấp bảng điều khiển năng lượng mặt trời sẽ khuyên bạn nên làm sạch các tấm pin mặt trời bằng xà phòng, nước và miếng bọt biển. Thông thường, nó thật sự đơn giản. Bạn không cần nhiều thiết bị cầu kì để làm sạch các tấm silicon.

Điều đó không có nghĩa là làm sạch bảng năng lượng mặt trời có thể được thực hiện mà không có bất kỳ suy nghĩ trước sau:

Tấm năng lượng mặt trời của bạn được làm bằng silicon và thủy tinh. Chúng được thiết kế đặc biệt để hấp thụ nhiệt và biến nó thành năng lượng hoặc trực tiếp chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng. Không có bộ phận chuyển động nên họ chỉ ngồi trong cùng một vị trí chính xác cả ngày dưới sức nóng của mặt trời.

Điều đó có nghĩa là gì?

Nó có nghĩa là các tấm pin mặt trời của bạn có thể rất nóng khi chạm vào.

Trên thực tế, nó nóng đến mức có thể có một giọt nước lạnh bất ngờ mà không có quá nhiều gió có thể làm hỏng các tấm pin mặt trời của bạn. Có thể bạn sẽ không thấy thiệt hại này trong lần đầu tiên bạn rửa các tấm pin mặt trời, nhưng bạn có thể nhận thấy nó lần thứ năm, thứ sáu hoặc thứ mười. Ngay cả khi bạn không nhận thấy bất kỳ thiệt hại trực quan nào trong một thời gian dài, bạn có thể nhận thấy rằng các bảng của bạn không còn hiệu quả như trước đây. Tất cả điều này có thể là do bạn ném nước lạnh lên một tấm pin mặt trời nóng.

Hãy nhận thức thực tế rằng các tấm pin mặt trời bị nóng. Không nên sạch chúng vào buổi chiều. Hãy làm sạch chúng vào sáng sớm trước khi mặt trời làm chúng nóng lên hoặc vào buổi tối sau khi chúng có cơ hội hạ nhiệt. Làm điều này sẽ giúp giảm nguy cơ bạn sẽ vô tình làm hỏng một hoặc nhiều pin mặt trời trên hệ thống năng lượng mặt trời.

Vệ sinh hệ thống đúng thời điểm để kéo dài tuổi thọ tấm pin

Mức độ thường xuyên nên làm sạch các tấm pin năng lượng mặt trời

Trong những năm qua, nhiều nghiên cứu đã được công bố cho thấy bạn có thể không thường xuyên phải lau chùi các tấm pin mặt trời. Chắc chắn thỉnh thoảng sẽ có một số phân chim hoặc bộ sưu tập gió lá quét qua cần được dọn sạch khỏi các tấm pin để chúng có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời, nhưng nói chung, các tấm pin vẫn đủ sạch.

Các tấm pin mặt trời của bạn sẽ tự nhiên thu thập một ít bụi trong suốt cả ngày nhưng điều đó không đủ để ngăn chúng hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành năng lượng điện. Trên thực tế, một nghiên cứu từ Đại học California San Diego cho biết, các tấm pin mặt trời đã không được làm sạch trong 145 ngày trong một đợt hạn hán ở California chỉ mất khoảng 7,4% hiệu suất của nó.

Vì vậy, một công ty về ngành năng lượng mặt trời có khả năng tốt hơn để cung cấp cho bạn các đề xuất hoặc hướng dẫn về tần suất bạn nên vệ sinh các tấm pin mặt trời dựa trên nơi hệ thống được lắp đặt như Công ty TNHH Công nghệ UTC.

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Cân nhắc việc bảo trì vệ sinh

Thay vì lo lắng về việc tấm pin năng lượng có sạch hay không, hãy chuyển trọng tâm của bạn sang bảo trì. Mặc dù các tấm pin mặt trời có thể tồn tại trong một thời gian dài, nhưng chúng không tồn tại mãi mãi. Bảo trì thường xuyên sẽ giúp cải thiện tuổi thọ của bảng của bạn nhiều hơn so với việc vệ sinh thường xuyên.

Khi bạn thực hiện các thói quen bảo trì thường xuyên trên hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời, hãy đảm bảo các tấm bảng được kiểm tra bởi nhà cung cấp dịch vụ  bảo trì và xem xét mọi thiệt hại vật lý. Ngoài ra, nếu bất cứ điều gì có thể làm hỏng các tấm pin mặt trời của bạn trong tương lai gần (như một nhánh cây gần đó) hãy lường trước mối đe dọa đó và khắc phục nó trước khi thiệt hại xảy ra.

Cân nhắc vấn đề bảo trì hệ thống

Công ty công nghệ UTC cung cấp cho bạn dịch vụ năng lượng sạch, bền vững

Tại Công ty công nghệ UTC, chúng tôi tự hào về sản phẩm và dịch vụ của mình. Với dịch vụ bảo trì bảo dưỡng và cài đặt hệ thống năng lượng mặt trời cũng như là vệ sinh tấm pin. Áp dụng các kĩ thuật mới giúp bạn tiết kiệm hơn và tận hưởng những lợi ích của năng lượng xanh. Hãy liên hệ để lấy một báo giá và làm sạch hệ thống năng lượng tái tạo sạch, ngay hôm nay.

“Công Ty TNHH Công Nghệ UTC

Địa chỉ: 26/10 Đường số 2, Phường Bình Hưng Hoà A, Quận Bình Tân, TP. HCM

Điện thoại: 0981.88.44.67 – Mr. Dân

Email: utc.hcm@gmail.com”