Dịch vụ bảo trì sửa chữa hệ thống báo cháy chữa cháy
Sơn chống cháy công nghệ Đức UTC

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CẢNH BÁO CHÁY SỚM TẠI VIỆT NAM

Khái niệm Công nghiệp 4.0 (Cách mạng công nghiệp lần 4) được đề cập lần đầu tại CHLB Đức vào năm 2011. Theo nhiều chuyên gia trong và ngoài nước, cách mạng công nghiệp lần 4 là cơ hội lớn cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam) để bắt kịp và vượt các nước có nền công nghiệp phát triển ở thời điểm hiện tại. Cơ hội cho PCCC Việt Nam trong thời công nghệ 4.0 tăng cao hơn bao giờ hết với các ứng dụng hỗ trợ ngày càng phát triển như ứng dụng công nghệ cảnh báo cháy sớm.

 

Hệ thống cảnh báo cháy sớm

Thời gian vừa qua, tình hình cháy, nổ trên địa bàn cả nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng diễn biến phức tạp, đã xảy ra nhiều vụ cháy nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng gây hậu quả nặng nề, thảm khốc về tính mạng và tài sản của nhân dân, nhà nước, gây tâm lý bất an trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố.

Nguyên nhân dẫn tới các thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng khi xảy ra cháy nổ thì có nhiều, nhưng một trong những nguyên nhân chính là: CHƯA PHÁT HIỆN CHÁY SỚM . Việc phát hiện cháy trễ dẫn tới nhiều hệ lụy như: đám cháy phát triển mạnh mất kiểm soát, đám cháy lan rộng ra các Cơ sở xung quanh, lực lượng chức năng về PCCC tiếp nhận thông tin báo cháy trễ, dẫn tới việc triển khai chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ chưa kịp thời… Từ đám cháy nhỏ, do phát hiện cháy trễ mà trở thành vụ cháy lớn, gây hậu quả thảm khốc thiệt hại về người và tài sản. Nếu đám cháy được phát hiện kịp thời, thì lực lượng tại chỗ hoàn toàn có thể tự chữa cháy

Thiệt hại nặng về về con người với cả vật chất mà cháy gây ra

Thiệt hại về vật chất và tinh thần của các vụ cháy lớn gây ra

Các sản phẩm, thiết bị PCCC đã và đang tiếp cận với công nghiệp 4.0. Điều đó thể hiện rõ trong định hướng nghiên cứu, phát triển của các sản phẩm PCCC

  • Thứ nhất: mọi sản phẩm đều phải hướng tới khả năng kết nối nội bộ với nhau và với thế giới bên ngoài (IoT) dựa trên nền tảng công nghệ thông tin và viễn thông.
  • Thứ hai: Xây dựng hệ thống thu thập, giám sát và xử lý dữ liệu lớn.
  • Thứ ba: Ứng dụng kỹ thuật học máy và trí tuệ nhân tạo trong xử lý dữ liệu, giúp phát hiện các nguy cơ cháy nổ trước khi sự cố thực sự xảy ra.

 

Lợi ích của hệ thống cảnh báo cháy sớm với sự hỗ trợ của Công ty Công nghệ UTC

  1. Giúp Cơ sở quản lý, giám sát thiết bị, hệ thống PCCC hoạt động tại cơ sở 24/24.
  2. Giúp Chủ Cơ sở và những người được Cơ sở giao nhiệm vụ giám sát hệ thống PCCC tiếp nhận tin cảnh báo cháy sớm nhất, mọi nơi, mọi lúc.
  3. Hỗ trợ Cơ sở, truyền tin cảnh báo cháy ngay lập tức đến lực lượng Cảnh sát PC&CC TP.HCM phát hiện sớm đám cháy để triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ kịp thời, ngăn chặn cháy lớn, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về Người và Tài sản do cháy nổ gây ra.
  4. Giúp khách hàng kiểm soát, lưu trữ, khai thác thông tin hồ sơ PCCC khoa học.
  5. Bảo trì suốt thời gian sử dụng, hỗ trợ trực tiếp khách hàng trong 24 giờ.
  6. Tư vấn Chăm sóc khách hàng online.